Lộ trình học tập nhanh nhất để định cư New Zealand

Chủ nhật | 01/09/2019 - Lượt xem: 38

New Zealand là một nước nằm trong khối các quốc gia phát triển và được xếp đầu bảng trong nhóm các nước đáng để định cư. Việc nhập cư vào New Zealand sẽ đảm bảo cho các bạn du du học sinh và gia đình có cuộc sống chất lượng cao nhất. Trung bình cứ mỗi năm, New Zealand nhận được một con số kỷ lục các đơn di trú từ những dân cư nước ngoài và con đường nhanh nhất, dễ dàng nhất, an toàn nhất vẫn là bất đầu từ du học New Zealand.

Lộ trình du học ngắn nhất để dẫn đến con đường định cư New Zealand

 • Học diploma level 5: 1 năm
 • Học Diploma level 5 và 6: 2 năm
 • Hoc Diploma level 5 đến level 7: 3 năm tương đương Đại học, nếu muốn liên thông hay học nâng cao lên chỉ cần học thêm 1 hay 1,5 năm là có bằng Đại học từ các 1 trong 8 Trường lớn tại New Zealand.

Yêu cầu đầu vào từng bậc học để biết chọn lộ trình học phù hợp

 • Hoàn thành THPT bạn có thể chọn 1 trong 3 lộ trình trên
 • Hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể được học từ Diploma level 6
 • Vậy hoàn thành Cao đẳng hay Đại học ở Việt Nam thì sao? Bạn có thể vào được level 7 hay năm 2 Đại học tại New Zealand theo chương trình xét miễn giảm tín chỉ

Lộ trình để định cư theo qui trình và luật visa mới của chính phủ new Zealand năm 2016

 • Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp Working Visa một năm để ở lại tìm việc.
 • Nếu có công việc ổn định và có công ty bảo lãnh các bạn xin thêm Working Visa 2 năm. Ngoài ra, trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân.

Như vậy, con đường để bạn trở thành công dân Kiwis theo bạn thấy ở trên sẽ có thể không cần đến 3 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt.

 • Còn nếu bạn hoàn thành Diploma level 7, bạn cũng được cấp Working Visa một năm, dựa theo trình tự trên bạn sẽ được thêm từ 1 đến 2 năm với Working Visa nếu có công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, head hay trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư. Vì vậy, tổng thời gian bạn trở thành Công dân New Zealand chỉ mất 3 năm.

Lộ trình học tập

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: Với những trường có nhận học sinh, học sinh sẽ học học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng -> cao đẳng nâng cao -> cử nhân nếu muốn.
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề 4, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao tùy chọn -> Học sinh có thể học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân.
 • Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam: Các bạn có thể học chương trình sau đại học (graduate diploma) hoặc MBA tại những trường có ngành mình học ở bậc này.
 • Yêu cầu đầu vào trường nghề: Học sinh hết lớp 11 hoặc 12, học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh tương đương 46 PTE A hoặc  5.5 IELTS. Với ứng viên sau đại học: Cần học lực tối thiểu 6,5 trở lên, tiếng Anh tương đương 50-  64 PTE A hoặc 6.0- 6.5 IELTS

Ở New Zealand nếu bạn muốn định cư vĩnh viễn, bạn phải apply cư trú với các thể loại sau:

 1. Di cư có tay nghề (đối với công nhân lành nghề và các chuyên gia).
 2. Di Dân kinh doanh (cho doanh nhân và các nhà đầu tư).
 3. Gia đình (đối với gia đình của công dân hoặc cư dân của New Zealand).

Riêng đối với du học sinh, chúng ta sẽ đi the con đường chính là di cư có tay nghề. Các điều kiện cơ bản để xin visa tay nghề của New Zealand sau khi tốt nghiệp:

 • Đương đơn cần trong độ tuổi từ 20 – 55 tuổi
 • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
 • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
 • Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
 • Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.
 • Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0

Tham khảo các ngành ưu tiên định cư nghề sau cần có đăng ký hành nghề

Kiến trúc sư

Luật sư hoặc trạng sư

Trị liệu cột sống

Kỹ thuật viên nha khoa phòng khám

Trị liệu nha khoa phòng khám

Vệ sinh nha khoa

Kỹ thuật viên nha khoa

Trị liệu nha khoa

Thợ sửa ống nước, ống gas hoặc sửa đường cống

Nha sỹ

Bác sỹ chuyên khoa ăn uống

Bác sỹ nhãn khoa

Thợ điện (ngoại trừ trường hợp có bằng của chủ DN)

Kỹ thuật viên dịch vụ điện

Y tá

Tư vấn di trú

Kỹ thuật viên/ Khoa học gia phòng thí nghiệm y tế

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế

Bác sỹ

Kỹ thuật viên phóng xạ y tế

Y tá và đỡ đẻ

Trị liệu nghề nghiệp

Chuyên gia đo thị lực

Chuyên gia nắn xương

Dược sỹ

Vật lý trị liệu

Chuyên gia chữa bệnh chân

Tâm lý gia

Đại lý bất động sản

Nhà khảo sát địa chính (bằng khoán)

Giáo viên

Bác sỹ thú y

Thợ cơ khí

Đặc biệt: Với New Zealand không có quy định ràng buộc quy định bạn cần ở 5 năm mới được phép nộp hồ sơ định cư, quan trọng vẫn dựa trên ngành nghề đang thiếu hụt hiện tại, vị trí công việc và điểm IELTS.

Đang tải bình luận,....

Định cư New Zealand có khó như bạn nghĩ?

Không chỉ nổi tiếng thế giới vì có phong cảnh đẹp như tranh vẽ với các rặng núi phủ tuyết trắng xóa, dòng sông băng lạnh giá hay đàn cừu non trên các ngọn đồi cỏ xanh mát mà New Zealand còn được biết đến như một điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế để học tập cũng như định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Lộ trình du học và định cư New Zealand

Là một quốc gia nằm trong nhóm nước phát triển hàng đầu thế giới, New Zealand được xếp vào nhóm các nước đáng để định cư. Đến với New Zealand, bạn sẽ được hưởng một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và chất lượng cao. Hằng năm, New Zealand có lượng lớn người dân tới cư trú, tuy nhiên con đường nhanh nhất và tiện lợi nhất để định cư New Zealand là con đường du học. Hãy cùng chúng tôi tính toán lộ trình du học và định cư tại New Zealand.

Những điều cần cân nhắc khi lựa chọn định cư Úc hay New Zealand

Với vị trí địa lý gần nhau, Úc và New Zealand có khá nhiều điểm tương đồng về văn hóa cùng lối sống. Chính vì vậy, có rất nhiều người nước ngoài phân vân   nên định cư Úc hay New Zealand .  Bài viết sau sẽ giúp các bạn làm rõ những sự khác biệt trong định cư giữa hai nước và lựa chọn nơi định cư phù hợp với bản thân.