Kinh nghiệm xin visa Hà Lan bạn cần biết

Thứ 3 | 27/08/2019 - Lượt xem: 17

Nằm trong khối Schengen, Hà Lan vừa có các quy định chung về điều kiện xin visa Hà Lan trong khối, đồng thời cũng có những đòi hỏi riêng. “Tập hợp” những quy định này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa Hà Lan. Vì thế, Visa Liên Đại Dương sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm làm visa Hà Lan hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

Hà Lan nằm trong khối Schengen

Hà Lan nằm trong khối Schengen

1. Xin visa Hà Lan có khó không?

Nếu bạn thực hiện đầy đủ các yêu cầu và có một bộ hồ sơ đạt chuẩn thì xin visa Hà Lan không hề khó. Tuy nhiên, nếu có chút sơ xuất và để bị từ chối thì sẽ rất khó để tiếp tục nộp hồ sơ lại ngay.

2. Lịch trình du lịch Hà Lan

Khi xin visa Schengen tại Hà Lan và có chuyến đi du lịch qua nhiều nước châu Âu, bạn phải đảm bảo thời gian ở Hà Lan là lâu nhất. Nếu thời gian ở Hà Lan bằng các nước khác thì phải đảm bảo bạn nhập cảnh Hà Lan đầu tiên trong chuyến du lịch.

3. Địa điểm nhận hồ sơ và lệ phí

Đại sứ quán Hà Lan sử dụng dịch vụ của VFS (công ty chuyên về cung cấp các dịch vụ xử lý hành chính không mang tính quyết định đối với việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thị thực cho hơn 45 chính phủ các quốc gia trên thế giới), bạn sẽ phải trả một khoản phí tương đương khoảng 26 Euro tiền dịch vụ cho trung tâm này, ngoài chi phí làm visa.

4. Đặt lịch hẹn làm visa Hà Lan

Nếu ở Hà Nội, bạn không cần phải đặt lịch hẹn online mà đến nộp thẳng tại trung tâm VFS tại 52 Lê Đại Hành, Hà Nội. Còn nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bắt buộc phải đặt lịch hẹn online.

Sau đó, bạn sẽ phải trực tiếp đi nộp hồ sơ để chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại trung tâm VFS.

Đặc trưng của Hà Lan là những chiếc cối xay gió khổng lồ và hoa tulip

Đặc trưng của Hà Lan là những chiếc cối xay gió khổng lồ và hoa tulip

5. Thời gian xét duyệt visa Hà Lan

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Hà Lan khoảng 2 tuần, vì vậy bạn cần phải nộp hồ sơ ít nhất 15-20 ngày trước ngày dự tính khởi hành.

6. Thời hạn visa của Hà Lan

Visa Hà Lan có thời hạn tối đa là 90 ngày, tùy vào hồ sơ và loại visa bạn xin. Để xin visa có thời hạn dài, bạn phải có một lịch sử đi du lịch tốt, tài chính vững mạnh, công việc ổn định,...

7. Có nên sử dụng dịch vụ cao cấp của VFS

Việc bạn sử dụng dịch vụ cao cấp của VFS không làm tăng khả năng đạt visa Hà Lan của bạn. Dịch vụ cao cấp này chỉ giúp cho bạn không cần đặt lịch hẹn, được hỗ trợ để nộp hồ sơ nhanh hơn, có dịch vụ copy hồ sơ giấy tờ, có trà, cafe miễn phí, tivi sách báo để đọc và sẽ được thông báo kết quả vào điện thoại.

8. Hồ sơ visa du lịch Hà Lan cần những gì?

- Tờ khai visa điền đầy đủ bằng tiếng Anh và dùng chữ in hoa.

- Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 3 tháng so với ngày hết hạn của visa và còn ít nhất 2 trang trống; Bản sao hộ chiếu và các hộ chiếu cũ (nếu có).
- 2 ảnh hộ chiếu 3.5x4.5 và chiều dài tính từ đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 3.0-3.6.
- Chứng minh khả năng tài chính:
+  Nếu đang đi làm: Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng và phiếu lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy đồng ý cho nghỉ phép của chủ lao động.
+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế.
+ Nếu đã nghỉ hưu: Phiếu trả lương hưu/sổ hưu.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản hay tài khoản tiết kiệm.
- Lịch trình du lịch: Nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại Hà Lan cũng như từng quốc gia trong khối Schengen.
- Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay.
- Bản sao sổ hộ khẩu, Đăng ký Kết hôn hoặc chứng nhận Ly hôn (nếu có).
- Bảo hiểm y tế du lịch, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam vì lý do y tế, điều trị y tế khẩn cấp hay cấp cứu tại bệnh viện hoặc tử vong (tối thiểu mức bảo hiểm là 850 triệu đồng).

Dịch vụ làm visa Hà Lan uy tín

Đang tải bình luận,....

Làm thế nào để xin visa định cư Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan là nhắc đến những cánh đồng hoa tuilip, những chiếc cói xay gió hay là những thành phố cổ kính đi cùng với lịch sử. Hà Lan mang những vẻ đẹp của riêng mình mà ai đã đắm chìm trong nó thì khó lòng nào thoát ra được.Nếu bạn cũng đã trúng “tiếng sét ái tình” cùng với vùng đất tương lại này, và muốn  xin visa định cư Hà Lan . Hãy tham khảo những chia sẻ của bikipduhoc dưới đây nhé.