Đại học Harvard: Cựu sinh viên nổi bật

Viện Đại học Harvard cựu sinh viên nổi bật là nhiều vô kể. Nơi đây được coi là trường đại học danh giá bậc nhất thế giới bởi những gì nó làm được. Rất nhiều những cựu sinh viên của Đại học Harvard sau khi tốt nghiệp đã có những thành công vang dội, cả về kinh tế, quyền lực cũng như gianh tiếng trên khắp thế giới

Đại học Harvard cựu sinh viên nổi bật

1. Tổng thông Mỹ Barack Obama 

Barack_Obama

Ông từng là sinh viên của ngành Luật Đh Harvard vào những năm 1988. Đến cuối năm 1988, B.Obama đã được chọn làm biên tập viên cho tờ Harvard Law Review khi mới chỉ là một sinh viên năm nhất và tổng biên tập của tờ tạp chí này vào năm học thứ hai. Ông đã tốt nghiệp với tấm bằng tiến sĩ Luật hạng ưu vào năm 1991. Trong suốt thời gian học tập này, ông còn chơi bóng rổ ở trong đội của Hiệp hội sinh viên Luật da màu.

2. Jared Kushner

Jared_Kushner

Được biết tới là con rể kiêm cố vấn cao cấp của Tổng thống Donald Trump, Jared Kushner tốt nghiệp cử nhân ngành Chính quyền học từ ĐH Harvard năm 2003 và đang làm việc ở Nhà Trắng. Trước đó, Kushner là chủ công ty bất động sản của gia đình và tờ tuần báo New York Observer.

3. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore 

Al-Gore 

Ông vào Đại học Harvard năm 1965. Trong thời gian theo học, vị cựu phó tổng thống Mỹ này đã bị xếp vào danh sách các sinh viên có thành tích học tập tệ nhất lớp. Sau khi nhận ra mình không có hứng thú với chuyên ngành ngữ văn Anh, Gore quyết định đổi ngành học và tìm thấy niềm đam mê với chuyên ngành chính trị học. Ông tốt nghiệp hạng danh dự với luận án tốt nghiệp xuất sắc với tựa đề :”Tác động cua truyền hình trong cách lãnh đạo của Tổng thống, 1947-1969” vào năm 1969.

4. Lloyd Blankfein

Lloyd-Blankfein

Được biết đến là CEO của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tốt nghiệp B.A năm 1975 và J.D (tiến sĩ ngành luật) năm 1978. Goldman Sachs có tổng giá trị tài sản lên đến 938 tỷ USD, đây là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới. Blankfein là CEO của tập đoàn Goldman Sachs từ năm 2006. Vào năm 2014 ông đứng thứ 27 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes.

5. Ben Bernanke 

Ben Bernanke

Ông là cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Ben Bernanke đã giành được 1590/1600 điểm SAT và sau đó tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế của Harvard vào năm 1975. Giờ đây, một bài phát biểu kéo dài 40 phút của ông có thể mang lại khoản thù lao nhiều hơn cả mức lương trong một năm ông làm việc.

 6. Stephen Breyer

Stephen Breyer

Stephen Breyer là thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ. Hơn một nửa thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện nay là cựu sinh viên Đại học Harvard.

7. Bill Gate 

Bill Gate 

Chủ tịch tập đoàn Microsoft, Bill Gate bắt đầu vào học tại Harvard năm 1973, ông quyết định chọn theo học ngành toán học ứng dụng. Trong thời gian học ở Harvard, Bill Gates đã phát triển một phiên bản của ngôn ngữ lập trình BASIC trên máy tính. Sau đó, ông đã bỏ học ở Harvard để dồn hết tâm sức sáng lập ra Microsoft cùng người bạn của mình Paul Allen khi đang là sinh viên năm thứ 3.

8. Jamie Dimon

Jamie Dimon

Là CEO của JPMorgan Chase, Jamie Dimon tốt nghiệp MBA vào năm 1982. Jamie Dimon xếp thứ 18 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes. Hiện ông đang điều hành một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Vào năm 2013, ông Jamie Dimon bị vướng phải nhiều chỉ trích khi được tăng lương đến 74% trong khi JPMorgan đang trải qua những đợt cắt giảm nhân viên hàng loạt. Dimon trước đây từng giữ chức giám đốc Cục Dự trữ Liên bang New York.

9. Cố tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt 

Franklin Delano Roosevelt

Ông bắt đầu học ở Harvard vào năm 1900. Franklin Delano Roosevelt tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa ở đây như làm chủ tịch cho tờ báo Harvard Crimson, thư ký câu lạc bộ Glee…

10. Michelle Obama

Michelle Obama

Bà là cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ, phu nhân cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama. Michelle Obama sinh trưởng ở South Side, Chicago, Michelle tốt nghiệp Viện Đại học Princeton và Trường Luật Viện Đại học Harvard. Bà trở về Chicago để làm việc cho công ty luật Sidley Austin, có tên trong ban nhân viên của Thị trưởng Chicago Richard M. Daley, bà cũng làm việc cho Viện Đại học Chicago và Trung tâm Y khoa Viện Đại học Chicago. Bà là em của Craig Robinson, huấn luyện viên đội bóng rổ nam của Viện Đại học Oregon State.

11. Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush

George W. Bush

Ông từng tốt nghiệp Đại Học Kinh doanh thuộc Harvard năm 1975. George W. Bush là tổng thống duy nhất của Mỹ tốt nghiệp có bằng MBA (Cao học quản trị kinh doanh).

12. Michael Bloomberg

Michael Bloomberg

Là cựu thị trưởng New York, Michael Bloomberg tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh năm 1966. Ông từng đảm nhận chức vụ này trong 3 nhiệm kỳ và tính đến tháng 4/2017, ông là người giàu thứ 10 thế giới. Bloomberg bắt đầu sự nghiệp tại ngân hàng đầu tư Salomon Brothers trước khi thành lập công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Bloomberg L.P.

13. Jill Abramson

Jill Abramson

Được biết tới là Tổng biên tập tờ New York Times. Jill Abramson không chỉ là Tổng biên tập của một trong những tờ báo có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới – New York Times mà còn là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vị trí này trong suốt lịch sử 160 năm của tờ báo. Bà đã lấy bằng cử nhân loại xuất sắc của Harvard năm 1976, chuyên ngành Lịch sử.

14. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Ông là người sáng lập ra mạng xã hội Facebook. Lúc đang là một sinh viên của Đại học Harvard, Mark Zuckerberg đã tạo lập trang mạng xã hội Facebook với sự trợ giúp của các bạn học của mình. Hiện nay anh đang là tổng giám đốc điều hành của Facebook. Năm 2008, Zuckerberg xếp thứ 785 trong bảng xếp hạng doanh nhân giàu có của tạp chí Forbes, với số tài sản của anh lên đến 1,5 tỷ USD.

15. Tổng thống Liberia Johnson Sirleaf

Liberia Johnson Sirleaf

Đã giành được bằng M.A chuyên ngành quản lý công năm 1971. Liberia Johnson Sirleaf trở thành Tổng thống Liberia năm 2006 và trở thành nữ Tổng thống da màu do dân bầu đầu tiên của thế giới. Bà cũng là Tổng thống nữ đầu tiên của châu Phi. Năm 2011, bà được nhận giải Nobel Hòa Bình vì nỗ lực thúc đẩy quá trình hòa giải của Liberia.

Các ngành nghề khối B – Những điều nên biết về khối B

16. Wilbur Ross

Wilbur Ross

Ông là Bộ trưởng Thương mại Mỹ, lấy bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh năm 1961. Vị tỷ phú tài chính này từng làm cố vấn chính sách cao cấp cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump. Wilbur Ross tích lũy khối tài sản 2,9 tỷ USD sau quá trình làm việc cho ngân hàng đầu tư Rothschild Inc. và tự mở công ty đầu tư WL Ross & Co. Ảnh: Getty Images