Con đường thành công của du học sinh 9x Việt tại Mỹ - 4 năm lấy 3 bằng

Chủ nhật | 19/08/2018 - Lượt xem: 99

Mặc dù du học đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh, nhưng việc tìm trường, chương trình và điểm đến một cách hợp lý để tối ưu hóa khoản đầu tư cho giáo dục này vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các vị phụ huynh và học sinh

Với sự hiểu biết về nền giáo dục xứ sở cờ hoa, Nguyễn Ngọc Minh Trang cùng mẹ vốn là một nhà giáo đã có một sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan khi chọn lựa thời điểm và chương trình học.

 

Chương trình bằng kép 2+2 cùng với những nỗ lực của bản thân, Nguyễn Ngọc Minh Trang có những bước đầu thành công trong học tập và làm việc tại Mỹ.

Du học Mỹ khó mà dễ, đắt mà không đắt

Tại sao vậy? Bởi đây là đất nước dành cho những người chăm chỉ và sáng tạo, biết tìm con đường đi ngắn nhất và ít tốn kém nhất để đến thành công. Thật vậy, câu chuyện về chặng đường học tập của Nguyễn Ngọc Minh Trang - du học sinh của AAC tại Mỹ là minh chứng cho điều trên.

Đại học Cincinnati

Trang lựa chọn chương trình lấy 3 bằng Trung học, Cao đẳng và Đại học Mỹ trong 4 năm khi quyết định đi du học Mỹ chương trình lấy bằng kép từ năm 16 tuối. Sau khi hoàn thành học kì I lớp 11, Trang theo học ngành kế toán của Cao đẳng cộng đồng Shoreline Community College, trường cho phép nộp hồ sơ từ năm 16 tuổi để lấy bằng Trung học và Cao đẳng trong 2 năm.

Ưu việt hơn, chương trình đào tạo này còn tương đương với 2 năm đầu Đại học, giúp Trang san bằng các dị biệt giữa nền giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ. Hai năm Cao đẳng được tính tương đương với năm nhất và năm thứ hai Đại học. Quãng thời gian này đủ để Trang được Đại học Cincinnati danh tiếng cho phép chuyển tiếp vào năm thứ 3 và lấy bằng cử nhân của trường. Mới 18 tuổi, Trang đã là sinh viên năm 3 của University of Cincinnati, top 100 trường công lập tốt nhất nước Mỹ với chi phí tiết kiệm. Với nỗ lực và thành tích xuất sắc trong học tập, Trang đã vượt qua bài sát hạch đầu vào để được hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ nhận vào thực tập mới mức lương khá cao.

Chương trình bằng kép 2 + 2 gồm 2 năm cao đẳng & 2 năm đại học Mỹ

Quá trình học bằng kép và chuyển tiếp giúp tiết kiệm chi phí vào Trung học vốn đắt đỏ tại Mỹ. Học phí các trường Cao đẳng cộng đồng dao động khoảng 10.000 USD, Đại học 30.000-60.000 USD mỗi năm. Nhờ cách tính 2 năm Cao đẳng tương đương 2 năm đầu Đại học, bạn còn tiết kiệm được 65% học phí trong quãng thời gian đó.

Ngoài ra, việc học 2 năm tại các trường Cao đẳng cộng đồng sẽ giúp học sinh có hồ sơ và tiếng Anh tốt hơn, đủ sức cạnh tranh với sinh viên bản địa để chuyển tiếp vào các Đại học lớn.

Chương trình bằng kép 2 + 2 gồm 2 năm cao đẳng và 2 năm đại học Mỹ

Đang tải bình luận,....

Hành trình vượt khó không ngừng của chàng du học sinh Việt trên đất Mỹ

Đến Mỹ với vốn tiếng Anh bằng không và chấp nhận làm thêm với mức lương dưới tối thiểu, sau 4 năm, Nguyễn Hoàng Quân sở hữu trong tay hàng loạt giải thưởng danh giá cùng học bổng 180.000 USD của một trường đại học danh tiếng. 

Những sinh viên Việt Nam ở Harvard

Mang khát vọng chinh phục tri thức, nhiều 9X Việt Nam đã làm rạng danh quê hương khi giành học bổng từ các trường đại học hàng đầu thế giới và cuối cùng, họ thường chọn Harvard.

Huyền Chip chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học cho những "đứa con nhà nông" với ngân sách 0 đồng

Từng suy nghĩ du học với một đứa con nhà nông như mình thật viển vông, Huyền Chip đã mạnh dạn apply học bổng du học và xuất sắc nhận được học bổng của ĐH danh tiếng Stanford.