Cô gái gốc việt trở thành Tiến sĩ Dược trẻ nhất Bang California

Chủ nhật | 19/05/2019 - Lượt xem: 112
Theo nhật báo The Orange County Register, cô Kassidy hoàn tất chương trình học hai năm sớm hơn dự định, và là dược sĩ trẻ nhất tốt nghiệp tại đại học này, cũng như là dược sĩ trẻ nhất tiểu bang California.

Để trở thành dược sĩ trẻ nhất bang California (Mỹ), Kassidy Vo phải từ bỏ các trò chơi video yêu thích, không đến công viên Disneyland hay đi dạo trên bãi biển như bạn bè khi còn đi học. Ngày 17/5 vừa qua đánh dấu sự kiện Kassidy đạt được kỳ tích đó, khi cô vinh dự đứng lên bục nhận bằng tiến sĩ dược tại Đại học Chapman ở tuổi 19.
 

Năm 2015, Andrew Võ tốt nghiệp đại học Chapman University lúc 19 tuổi, nhưng chỉ với bằng cử nhân.

Cô Kassidy nói rằng, mặc dù vậy, hai anh em không bao giờ là đối thủ của nhau, mà còn giúp nhau học hành, và chính thành công của Andrew làm Kassidy muốn thành công hơn.

“Em gái tôi từng học xong mẫu giáo chỉ trong một tuần,” anh Andrew viết. “Ở trung học, cô tốt nghiệp chỉ trong hai năm, lúc 14 tuổi.”

Cả hai cho rằng, tất nhiên họ học nhanh hơn người khác, nhưng không phải là thiên tài, mà là do chăm chỉ học, và một phần nhờ cha mẹ “khôn ngoan.”

Sau khi Kassidy học xong lớp một, bà Kacie thấy rằng, đối với con bà, học ở trường là chậm quá. Thế là bà dạy cả hai đứa con ở nhà.

Bà biết rằng không chỉ học, mà cuộc sống còn có những thứ khác.

Lúc đang học lớp năm, Kassidy muốn thử tham gia chương trình truyền hình “Are You Smarter than a 5th Grader?”

Và cô được mướn ba lần cho ba chương trình.

Cả hai anh em đều thích trò chơi điện tử, Disneyland, và làm bạn với những người lớn tuổi hơn mình rất nhiều.

Cô Kassidy Võ lúc 16 tuổi, vừa hoàn tất chương trình cử nhân tại đại học Chapman University. (Hình: Kassidy Vo Facebook)

Hồi năm 2015, Andrew kể rằng: “Nhiều người hỏi tôi có cảm thấy không bình thường vì khuôn mặt non choẹt ở đại học, tôi nói rằng tôi không gặp khó khăn gì khi nói chuyện với bất cứ ai trong trường.”

Cô em gái Kassidy cũng đồng ý với anh trai, và nói: “Bất cứ tình bạn nào cũng đều là chia sẻ kinh nghiệm.”

Năm ngoái, cô Kassidy phải tham gia nhiều chương trình thực tập, làm việc 8 giờ mỗi ngày, năm ngày mỗi tuần, và do mẹ chở đi.

Cô làm việc ở Walgreens, phòng cấp cứu, khu chăm sóc đặc biệt, và trợ giúp các bác sĩ trong bệnh viện.

“Khó khăn nhất là khi thấy một bệnh nhân qua đời,” cô kể. “Lúc đó, tôi khóc như một đứa bé.”

“Vui nhất là được gặp bệnh nhân và cho họ biết là mình quan tâm đến họ,” cô kể thêm.

Sau lễ tốt nghiệp, điều đầu tiên cô Kassidy Võ làm là ngủ bù. Kế đến là cố gắng đi thăm tất cả các khu giải trí Disneyland trên thế giới. Sau đó tính tiếp, nhưng chắc chắn là trong lĩnh vực dược phẩm.

“Tôi vẫn còn trẻ,” cô nói. “Tôi muốn đi xa hơn nữa.”

Về cuộc sống, cô chia sẻ: “Nếu không biết khôi hài, chúng ta có vấn đề.”

Và triết lý sống của cô là: “Khi chơi tôi chơi hết mình, khi làm việc tôi làm hết ga, 100%!”

“Nhưng nếu tôi ở Disneyland, tôi sẽ tập trung 110%,” cô Kassidy Võ nói với một nụ cười láu lỉnh.

Đang tải bình luận,....

Cô gái vàng Vật lý - Việt Nam giành điểm GPA tuyệt đối năm đầu tại MIT

(Dân trí) - Đinh Thị Hương Thảo, cô gái "vàng" vật lý Việt Nam vừa xuất sắc giành điểm trung bình học tập GPA tuyệt đối 4.0/4.0 ngay trong năm học đầu tiên và vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc để trở thành thành viên trong dự án nghiên cứu vật liệu 2 chiều của giáo sư Pablo Jarillo-Herrero tại Viện công nghệ số 1 thế giới.

NHỮNG CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

Có thể nói Mỹ là một trong những nơi có số lượng du học sinh Việt Nam học tập tương đối đông đảo. Tuy nhiên để có thể sinh sống và học tập tại “đất nước tự do” không phải là một điều dễ dàng, có người không chịu nổi áp lực và từ bỏ ngay từ khi mới bắt đầu.
Hãy cùng  USIS Education  điểm danh hai tấm gương sáng của du học sinh Việt tại Mỹ và tìm hiểu xem quá trình họ vượt khó để trở thành những du học sinh xuất sắc và là niềm tự hào của quê hương Việt Nam như thế nào nhé!

Chàng trai Việt lập quỹ học bổng giúp giới trẻ thực hiện giấc mơ Mỹ từ Northeastern University

Việc từng viết 120 bài luận và vất vả kiếm từng đồng học phí đã khiến Tuan Ho lập ra tổ chức hỗ trợ học bổng các bạn trẻ khó khăn. 

Đại học Harvard cựu sinh viên nổi bật

Viện Đại học Harvard cựu sinh viên nổi bật là nhiều vô kể. Nơi đây được coi là trường đại học danh giá bậc nhất thế giới bởi những gì nó làm được. Rất nhiều những cựu sinh viên của Đại học Harvard sau khi tốt nghiệp đã có những thành công vang dội, cả về kinh tế, quyền lực cũng như gianh tiếng trên khắp thế giới

Từ Harvard đến chủ tịch hãng phim Galaxy Studio

(VNF) – Bà Đinh Thị Hoa, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Studio), từng là một trong những sinh viên Việt Nam đầu tiên nhận được học bổng ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Harvard (Mỹ).

Tổng Giám đốc công nghệ Uber Thuận Phạm - Mỗi ngày tôi làm việc 12-14 giờ


Nằm trong chương trình hỗ trợ start-up của Uber, ông Thuận Phạm đã có buổi chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vào sáng ngày 25/7.